Karting Sprint: Peru và Bỉ làm nên lịch sử với huy chương vàng Junior & Senior

Đội Peru đã giành được huy chương vàng FIA Motorsport Games đầu tiên trong lịch sử trong trận chung kết Karting Sprint Junior gay cấn tại Circuit Paul Ricard vào chiều nay, sau khi những người chiến thắng ban đầu là Đội Pháp bị phạt sau cuộc đua.

Đội Bỉ sau đó đã dẫn đầu trong cuộc đua giành huy chương kịch tính cho phần thi Cấp cao, nơi chỉ có thể cán đích được một nửa sân sau nhiều sự cố ở vòng mở màn.

Karting Sprint Junior

Chiến thắng huy chương vàng Karting Sprint Junior của Andreas Cardenas là một chiến tích lịch sử ở nhiều cấp độ. Ngôi sao trẻ người Peru không chỉ là tay đua đầu tiên được trao huy chương vàng FIA Motorsport Games Karting Sprint Junior, chiến thắng của anh còn báo trước một kết quả đáng chú ý trong lần ra mắt sự kiện quốc gia.

Được coi là một ứng cử viên nặng ký giành huy chương sau khi cán đích ở vị trí thứ sáu, thứ hai và thứ năm trong ba Trận đấu Vòng loại, Cardenas đã có một khởi đầu mạnh mẽ từ vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng trước người giữ cột đuôi và người dẫn đầu, Gabriel Koenigkan của Đội Brazil.

Mặc dù phải nhường một suất cho Jules Caranta của Pháp trong thời gian ngắn khi năm vận động viên chạy hàng đầu chạy hết lần này đến lần khác, Cardenas đã giành lại vị trí để về nhì ở cờ.

Mặc dù Đội Pháp đã vượt qua vạch đầu tiên, nhưng một quả phạt đền kéo dài 5 giây sau cuộc đua dành cho Caranta đã khiến anh ấy bị loại khỏi thứ tự, đưa Đội Peru lên vị trí vàng. Đứng thứ ba ở vạch thứ năm trên lưới, Mark Dubnitski của Đội Estonia cũng để mất huy chương đồng do đến một Front Fiaring được cài đặt không chính xác cũng bị phạt 5 giây sau cuộc đua.

Do đó, Gabriel Koenigkan của Đội Brazil – người đã dẫn đầu nửa đầu của cuộc đua 26 vòng nhưng bị tụt xuống vị trí thứ năm trong lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt – đã thăng hạng từ vị trí thứ tư lên vị trí giành huy chương bạc. Một kết quả tuyệt vời đã đạt được với sự chứng kiến ​​của Chủ tịch Ủy ban Lái xe FIA ​​và cựu tay đua F1 người Brazil Felipe Massa.

Kế thừa huy chương đồng là Mikkel Gaarde Pedersen của Đội Đan Mạch, người đã giành được huy chương vinh quang từ vị trí thứ tám trên lưới. Đau lòng cho Đội Pháp dẫn đến thứ tư chung cuộc, với Đội Slovenia (Aleksandar Bogunović) thứ năm và Thibaut Ramaekers của Bỉ hoàn thành top sáu.

Karting nước rút cao cấp   

Cuộc thi Cao cấp thậm chí còn trở nên kịch tính hơn với nhiều sự cố ở vòng mở màn ngay lập tức loại 11 quốc gia khỏi đường chạy. Hai quả phạt góc sau đó, Đội Thụy Điển và Đội Tây Ban Nha loại nhau để tranh huy chương, dẫn đến kết quả là toàn sân có màu vàng.

Poleman, Elie Goldstein của Bỉ đã vượt lên dẫn trước khi bắt đầu lại, trong khi Ariel Elkin của Israel hạ Yevan David của Sri Lanka xuống vị trí thứ ba. Điều đó đã châm ngòi cho một trận chiến rực rỡ giữa hai quốc gia khi họ đổi chỗ cho phần còn lại của cuộc đua 32 vòng.

Khi người thứ hai và thứ ba tiếp tục tranh cãi, Goldstein tiếp tục màn trình diễn trong sách giáo khoa của mình
để phi nước đại về phía cờ ca rô mà không bị cản trở và giành huy chương vàng Karting đầu tiên của Đội Bỉ – cũng theo vết bánh xe của ông nội anh để giành danh hiệu FIA.

David cuối cùng đã xuất sắc giành huy chương bạc và thứ hai, trong khi Elkin giành huy chương đồng rất xứng đáng – cả hai đều giành được cho quốc gia tương ứng của mình là Đội Sri Lanka và Đội Israel huy chương đầu tiên của họ tại Thế vận hội.

Đội Đức và Maxmillian Schleimer đã dẫn đầu nhóm bám đuổi để về đích ở vị trí thứ tư trước màn trình diễn ấn tượng của Yu KaPo của Đội Hồng Kông Trung Quốc và Adrijus Rimkevčius của Litva.

Carmen Kraav đã có một màn trình diễn xuất sắc khi leo lên sân để về đích thứ bảy trong trận ra mắt FIA Motorsport Games của cô ấy cho Đội Estonia. Kaenan Reza Sini của Indonesia là người về nhà kart cuối cùng ở vị trí thứ 15, với một nửa sân không về đích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *