GT Sprint: Đội Úc giành HCV đầu tiên, Ý dẫn đầu bảng huy chương bạc

Đội Úc đã giành được huy chương vàng cuối cùng của Đại hội thể thao FIA Motorsport 2022 bằng cách giành chiến thắng trong cuộc đua GT Sprint vào chiều Chủ nhật, trong khi vị trí á quân cho Đội Ý là đủ để đảm bảo rằng họ kết thúc phiên bản thứ hai của sự kiện với vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.

Matt Campbell đã cầm lái chiếc Porsche 911 GT3-R do Grove Motorsport điều hành cho cuộc thi kéo dài một ngày. Nó bắt đầu với một vài buổi luyện tập kéo dài 30 phút, sau đó là vòng loại sau buổi trưa một chút. Dries Vanthoor đã đưa Đội Bỉ Audi lên cột ba phần mười giây, nhưng mọi hy vọng về bất kỳ chiến thắng dễ dàng nào đều tan thành mây khói ngay từ đầu.

Xếp hàng dọc theo mục nhập của Bỉ, Campbell đã có một cú phóng nhanh như chớp, trong khi chiếc Audi đang ngồi trên cột bị cả đoàn nuốt chửng. Ayhancan Güven đã đưa Đội Türkiye Porsche lên vị trí thứ hai, tiếp theo là Mirko Bortolotti xuất phát nhanh trong Đội Lamborghini Ý.

Lúc đầu, có vẻ như Güven có thể chiến đấu với người lái xe nhà máy Porsche đồng nghiệp của mình, nhưng thử thách Đội Türkiye nhanh chóng kết thúc ngay khi nó bắt đầu. Trong vòng vài phút, Bortolotti đã tràn ra phía sau chiếc 911 màu đỏ và đã vượt qua anh ta trong vòng một vòng.

Thật không may cho Bortolotti, vụ ẩu đả với Güven đã tạo cơ hội cho Campbell trốn thoát. Mục nhập của người Úc hiện chỉ còn năm giây nữa là hết đường và trong khi chiếc Lamborghini của Ý đã đạt được thành tích trong các vòng tiếp theo, thì điều này sẽ chứng tỏ là rất quan trọng.

Bortolotti nhanh chóng tham gia vào cuộc truy đuổi Campbell bởi Vanthoor đang hồi phục, người đã đại tu Güven ngay sau người Ý. Cả hai chạy với tốc độ như nhau khi vượt lên dẫn đầu, không quá một giây vượt qua họ.

Bortolotti cuối cùng đã vượt qua Campbell trong vòng hai giây, nhưng khi đồng hồ còn vài phút, tốc độ của anh ấy giảm dần và sự chú ý của anh ấy chuyển sang bảo vệ vị trí thứ hai từ Vanthoor. Điều này giúp Campbell tự do giành huy chương vàng, sự kiện đầu tiên của Đội Úc trong năm 2022.

Đội Ý đã giành được một huy chương bạc quan trọng nhờ Bortolotti, kết quả đã phá vỡ thế hòa với Pháp ở vị trí đầu bảng tổng sắp huy chương. Như vậy, đội tuyển Ý đã tạm thời vô địch Đại hội thể thao FIA Motorsport 2022. Vanthoor đã giành HCĐ cho Đội Bỉ để đảm bảo rằng quốc gia của anh ấy đứng thứ ba trong bảng tổng sắp huy chương.

Bruno Baptista đã nhận giải tay đua hạng bạc xuất sắc nhất trong cuộc đua ngày hôm nay. Đội tuyển Brazil đứng thứ sáu ở cờ ca rô, xếp sau Güven đang mờ nhạt và đội xếp thứ tư Đội Đức Mercedes-AMG của Luca Stolz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *